Vietcombank cảnh báo cách thức lừa đảo dịch vụ ngân hàng điện tử

Qua cập nhật thông tin cảnh báo về xu thế giả mạo đối với dịch vụ internet banking, ngân hàng đã thông tin tới khách hàng về hiện tượng lừa đảo phổ biến tại Việt Nam được ghi nhận trong thời gian gần đây.

Bạn tới ngân hàng để gửi tiền vào tài khoản, giúp bạn được thuận tiện trong việc sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử, tránh những bất tiện phải mang theo người những khoản tiền mặt lớn.

Nhân viên ngân hàng nhận tiền, kiểm đếm và ghi có số tiền vào tài khoản của bạn. Lúc này, tiền trong tài khoản của bạn được bảo vệ như trong 1 chiếc két an toàn với 2 lớp bảo mật.

Lớp bảo mật thứ nhất gồm USERNAME và PASSWORD đây là chiếc chìa khóa thứ nhất ngân hàng giao ngay cho bạn giữ khi bạn đăng ký dịch vụ bạn có thể đổi password để là người duy nhất nắm giữ chìa khóa này.

Lớp bảo mật thứ hai là mật mã OTP được ngân hàng gửi đến số điện thoại mà bạn đã đăng ký với ngân hàng (gọi là SMS OTP) hoặc được sinh ra trên một thiết bị đặc chủng mà ngân hàng cấp cho bạn hoặc chỉ được cài trên thiết bị mà bạn đã đăng ký với ngân hàng (gọi là Smart OTP hoặc OTP chủ động).