Khai mạc Triển lãm Quốc tế về Hàng hải và Ngoài khơi lần thứ 7

Sáng 27/3, tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Sài Gòn (SECC) đã diễn ra buổi khai mạc Triển lãm Quốc tế về Hàng hải và Ngoài Khơi lần thứ 7 (INMEX Việt Nam 2019). Điểm đặc biệt của triển lãm năm nay là khu trưng bày đặc biệt dành riêng cho các xưởng đóng tàu với sự góp mặt của 25 đơn vị đóng tàu Việt Nam.

Phát biểu tại buổi khai mạc ông Phan Thế Anh – Phó Cục trưởng Cục công tác phía Nam - Bộ Công Thương Việt Nam: "Việc tổ chức Triển lãm quốc tế này có ý nghĩa quan trọng nhằm thúc đẩy giao thương quốc tế, là dịp để các nhà đầu tư, các doanh nghiệp trong nước tiếp cận sản phẩm, công nghệ mới, tìm kiếm kênh đầu tư hiệu quả, phát triển kinh doanh, hứa hẹn nhiều thành công và gắn kết mạnh mẽ hơn bởi các doanh nghiệp trong ngành".

"Năm nay, chúng tôi chào đón hơn 1.200 khách đăng ký trước và người mua đủ điều kiện và hơn 200 công ty từ Trung Quốc, Đức, Indonesia, Ý, Nhật Bản, Nga, Singapore, Hàn Quốc, Hà Lan, Vương quốc Anh, Hoa Kỳ và Việt Nam. IMEX Việt Nam 2019 là sự kiện hàng hải quan trọng ở châu Á, INMEX Việt Nam cung cấp nền tảng triển lãm toàn diện nhất bao gồm tất cả các mảng về đóng tàu, dịch vụ và kỹ thuật, thiết bị hàng hải, cũng như các giải pháp quản lý chuỗi cung ứng và cảng." - Ông Michael Duck Phó chủ tịch điều hành UBM châu Á.

Năm nay, triển lãm mang đến Khu trưng bày đặc biệt dành riêng cho các xưởng đóng tàu với sự góp mặt của 25 đơn vị đóng tàu Việt Nam. Bao gồm các công ty nổi tiếng trong ngành như Công ty TNHH MTV Đóng tàu và Công nghiệp Hàng hải Sài Gòn (SSMI); Công ty TNHH Đóng tàu Damen Sông Cấm; Công ty TNHH MTV Công nghiệp Tàu thủy Sài Gòn (SSIC); Công ty Đóng tàu Phà Rừng; và Công ty TNHH MTV Đóng và sửa tàu Hải Minh – Tập đoàn Ba Son.

Mở ra nhiều cơ hội hợp tác kinh doanh

Chương trình gặp mặt giao thương B2B là một sự kiện đặc trưng của triển lãm. Các nhà trưng bày sẽ có cơ hội để giới thiệu sản phẩm của họ đến các người mua tiềm năng, và sau đó có thể hẹn gặp tại gian hàng để trao đổi chi tiết hơn. Chương trình này giúp cho các đơn vị triển lãm và người mua tận dụng thời gian và có được những lợi ích tốt nhất tại INMEX Việt Nam.

Theo bà Marjan Lacet – Giám đốc xúc tiến thương mại – Hiệp hội hàng hải Hà Lan: "Hiện tại, sự gắn kết giữa Việt Nam - Hà Lan đang rất mạnh và chặt chẽ. Vừa qua, chúng tôi tham gia vào Đoàn công tác phái đoàn Ngoại giao Hà Lan đi thăm 182 xưởng đóng tàu tại Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh,... Và cứ mỗi hai năm một lần, chúng tôi đến thăm và làm việc tại Việt Nam để chia sẻ kiến thức công nghệ tiên tiến, kỹ thuật sản xuất của Hà Lan. Qua đó có thể thấy được cơ hội hợp tác kinh doanh giữa Việt Nam - Hà Lan là rất nhiều - đó là lí do tại sao chúng tôi có mặt tại đây, thường xuyên tham gia các hoạt động tại Việt Nam".

Tom Chant, Giám đốc SMI chia sẻ: “Việt Nam là một trung tâm hàng hải mới nổi lớn mạnh và SMI rất vui mừng được đến đây. Hiệp hội thúc đẩy và hỗ trợ các công ty thiết kế và đóng tàu, các nhà cung cấp thiết bị và dịch vụ cho tất cả các loại tàu; cảng và cơ sở hạ tầng của Anh. Chúng tôi thấy rất nhiều tiềm năng cho các thành viên của chúng tôi tại triển lãm, và tất cả chúng tôi đều mong muốn được gặp các đối tác trong ngành hàng hải Việt Nam tại triển lãm lần này.”

_VLR_