Cảng Quốc Tế Tân Cảng - Cái Mép thiết lập mốc kỷ lục về sản lượng xếp dỡ

Cảng quốc Tế Tân Cảng - Cái Mép (TCIT) vừa thiết lập mốc kỷ lục về sản lượng xếp dỡ khi tiếp nhận tàu NYK SWAN với mức sản lượng xếp dỡ là 9.947 TEU.

Đây là mức sản lượng xếp dỡ trên một tàu container lớn nhất từ trước tới nay được xếp dỡ tại TCIT nói riêng và của ngành cảng biển Việt Nam nói chung.

Tàu NYK SWAN do hãng tàu Oncean Network Express (ONE) khai thác trên tuyến dịch vụ FE5, là tuyến dịch vụ được triển khai tại TCIT từ tháng 4-2017 do liên minh THE khai thác, có hành trình kết nối giữa TCIT (Việt Nam) và các cảng ở châu Âu như Rotterdam (Hà Lan), Hamburd (Đức, Antwerp (Bỉ), Southampton (Anh). Hiện nay những tuyến dịch vụ có hành trình dài ngày đặc biệt là tuyến Á - Âu đều do những siêu tàu vận chuyển.

Nhờ khả năng tiếp nhận tàu cỡ lớn mà TCIT có thể tiếp nhận được những tàu có sức chở hơn 14.000 TEU như tàu NYK SWAN, giúp rút ngắn thời gian vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam đến các cảng châu Âu còn chỉ từ 23 đến 31 ngày, giúp các nhà xuất nhập khẩu khu vực phía Nam của Việt Nam tiết kiệm được thời gian và chi phí khi không phải trung chuyển hàng hóa sang các cảng trung chuyển trong khu vực như trước đây, góp phần thúc đẩy tăng trưởng xuất nhập khẩu giữa Việt Nam và các quốc gia, đồng thời tăng vị thế của hàng hoá Việt Nam trên thị trường thế giới.