APL ra mắt dịch vụ mới kết nối cảng trung tâm Việt Nam - Chu Lai

APL ra mắt dịch vụ mới cho khu vực miền Trung, phục vụ cho các nhà sản xuất Nhật Bản và các nhà sản xuất khác, với cuộc gọi đầu tiên của APL Chu Lai 1200-teu tại Cảng Chu Lai Tam Hiệp vào cuối tuần này.

Dịch vụ Chu Lai Hải Phòng hàng tuần mới cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng nội địa đầu tiên từ Nhật Bản chuyển qua Shekou. Hàng hoá đã đến với Công ty Cổ phần ôtô Trường Hải mới thành lập (THACO) - Mazda sở hữu nhà máy nằm trong Khu kinh tế mở Chu Lai.

Trong một sự kiện có sự tham dự của Việt Nam, ông Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng phòng thương mại toàn cầu của APL, Indika Dassanayake, cho biết: "Chúng tôi rất vui mừng khi mở đường biển trực tiếp đến Chu Lai ở miền Trung thông qua tuyến APL Chu Lai Haiphong Express. Bên cạnh việc vận chuyển vật liệu và phụ tùng cho nhà máy lắp ráp ôtô Mazda tại Chu Lai, dịch vụ này được dành để phục vụ các khu công nghiệp mới nổi của Chu Lai tại Quảng Nam và các tỉnh lân cận là các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên. Các nhà xuất khẩu và nhập khẩu hiện nay có thể tận dụng dịch vụ để có được quyền truy cập ngay vào Trung Quốc và Hồng Kông, được hưởng lợi từ thời gian vận chuyển cạnh tranh hơn và giảm chi phí vận tải và hậu cần liên quan. "

Mỗi tuần, tàu tên được triển khai trên tuyến CHX sẽ ghé cảng Chu Lai, Hải Phòng, Hồng Kông và Sê Châu (Trung Quốc). Các chuyến hàng đến từ Hong Kong và Shekou đến Chu Lai sẽ mất ba và hai ngày. Các chuyến hàng gửi đi từ Chu Lai sẽ đến Hồng Kông và Sê Châu trong bốn ngày. Từ hai trung tâm chuyển tải, các chủ hàng có thể sẽ kết nối với nhiều thị trường trong khu vực Châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc và Singapore; cũng như các điểm đến xa hơn như Bắc Mỹ, Trung Đông và Châu Âu thông qua mạng lưới rộng khắp của APL.

APL hiện đang cung cấp 20 dịch vụ gọi các cảng chính của Việt Nam là Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng và bây giờ là Quảng Nam. Hãng vận chuyển đang tập trung vào việc tăng cường các dịch vụ của mình cho Việt Nam khi đất nước đa dạng hoá các khu công nghiệp của mình đến miền Trung, nơi mà cơ sở hạ tầng giao thông và vận tải ngày càng phát triển.

Dassanayake nói thêm: "Việt Nam là một trong những nền kinh tế châu Á mở cửa nhất cho thương mại quốc tế. Là một hãng vận tải toàn cầu, chúng tôi tìm kiếm mối liên kết thị trường thông qua các dịch vụ của chúng tôi tại các cảng biển phi truyền thống như cảng Chu Lai khi chúng đang được phát triển để đáp ứng các tuyến hàng hải quốc tế trực tiếp. "